HOICHOTHUONGMAI

Tọa đàm về giới nữ trong ngành công nghệ

Thứ tư - 20/09/2023 22:07

Câu chuyện những rào cản về giới, trao quyền cho phụ nữ tham gia điều hành tại công ty công nghệ sẽ được các nữ CEO bàn thảo trong Leader Talks trên VnExpress, chiều ngày 3/8.

Tọa đàm Leader Talks lần này có chủ đề "Women in Tech: Vượt qua những rào cản" với sự tham gia của bà Victoria Ossadnik, Giám đốc điều hành của E. ON; bà Phạm Thị Thu Diệp, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Công nghệ IBM Việt Nam; bà Chu Thị Thanh Hà, Chủ tịch FPT Software; bà Prevuznakova (Cuhova) Lenka, Quản lý công nghệ tại FPT Slovakia.

Chương trình diễn ra với ba phần chính gồm: Hành trình đến với công nghệ; Truyền cảm hứng cho nữ giới và Tầm nhìn. Ở phần đầu, các nữ CEO sẽ chia sẻ sẻ về hành trình đến với công nghệ, thuận lợi và khó khăn trong quá trình phát triển sự nghiệp, hay những yếu tố để đạt thành công như hiện tại.

Trong nội dung Truyền cảm hứng, các khách mời sẽ cùng tìm nguyên nhân dẫn đến thực trạng nguồn nhân lực nữ trong lĩnh vực công nghệ còn hạn chế; cơ hội để phái đẹp theo đuổi và phát triển trong lĩnh vực này; hay những lợi thế mà phụ nữ cần nắm bắt và chuẩn bị để có thể theo đuổi, phát triển sự nghiệp.

Đặc biệt, ở phần Tầm nhìn, thông tin về những thành tựu của phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ sẽ được các khách mời chia sẻ với mong muốn khuyến khích và tạo động lực cho phụ nữ tự tin đón nhận thế giới công nghệ đang phát triển không ngừng.

Thực tế, báo cáo của Accenture và Girls Who Code - một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế nhằm hỗ trợ và tăng số lượng phụ nữ trong ngành khoa học máy tính - đã chỉ ra, có hơn 50% phụ nữ làm trong ngành công nghệ được khảo sát sẽ từ bỏ công việc trước tuổi 35. Tỷ lệ này cao gấp 2,5 lần so với các ngành khác.

Tuy nhiên, với một xã hội ngày càng tôn trọng sự phát triển của cá nhân, phụ nữ có nhiều cơ hội thể hiện năng lực và phát triển sự nghiệp trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ thông tin. Mọi thắc mắc, băn khoăn về vai trò của nữ giới trong ngành công nghệ thông tin sẽ được các diễn giả giải đáp tại Women in Tech.

 
Bà Chu Thị Thanh Hà, Chủ tịch FPT Software.

Bà Chu Thị Thanh Hà, Chủ tịch FPT Software. Ảnh: FPT software

Diễn giả đầu tiên là bà Chu Thị Thanh Hà là Chủ tịch FPT Software từ tháng 3/2020. Bà đưa ra chiến lược và thực hiện việc nâng cao sự đa dạng, bình đẳng và hòa nhập tại nơi làm việc. Trong gần 30 năm qua, bà đã đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý khác nhau tại Tập đoàn FPT và các công ty thành viên như FPT Telecom, FPT Retail và FPT Software.

Bà Phạm Thị Thu Diệp đảm nhận vị trí Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Công nghệ IBM Việt Nam từ tháng 1/2021. Bà chịu trách nhiệm lãnh đạo và phát triển kinh doanh, bao gồm tăng cường sự hiện diện và quan hệ đối tác của IBM với khách hàng và đối tác trong các ứng dụng đám mây lai mở và chuyển đổi kỹ thuật số dựa trên nền tảng phần mềm nhận thức.

 
Bà Phạm Thị Thu Diệp , Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Công nghệ IBM Việt Nam.

Bà Phạm Thị Thu Diệp , Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Công nghệ IBM Việt Nam.

Tham gia chương trình còn có bà Victoria Ossadnik, thành viên của Ban điều hành E. ON SE từ tháng 4/2021, chịu trách nhiệm về chiến lược công nghệ thông tin và số hóa của tập đoàn, cụ thể là các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số, tư vấn nội bộ, an ninh mạng và đổi mới.

E. ON, một công ty năng lượng quốc tế có trụ sở tại Đức, tập trung vào lưới điện thông minh và các giải pháp khách hàng để thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng ở châu Âu.

 
bà Prevuznakova (Cuhova) Lenka, Unit and SDM Manager - FPT Slovakia

Bà Prevuznakova (Cuhova) Lenka, Quản lý công nghệ tại FPT Slovakia. Ảnh: FPT software

Diễn giả tiếp theo là bà Lenka Prevuznakova, Quản lý công nghệ tại FPT Slovakia. Bà từng nhận nhiều giải thưởng Quốc tế về các ý tưởng công nghệ đột phá. Bà bắt đầu sự nghiệp tại PayPal từ 2009. Năm 2016, bà gia nhập Deutsche Telekom IT Solutions Slovakia với tư cách là Quản lý Sự cố cấp cao. Tháng 12/2021, bà trở thành Quản lý công nghệ tại FPT Slovakia.

 
Các diễn giả tại sự kiện Women in Tech.

Các diễn giả tại sự kiện "Women in Tech".

Toàn bộ nội dung tọa đàm sẽ phát trực tiếp trên Báo VnExpress và Fanpage VnExpress.net.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập491
  • Máy chủ tìm kiếm90
  • Khách viếng thăm401
  • Hôm nay140,427
  • Tháng hiện tại320,804
  • Tổng lượt truy cập135,517,654
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây