.

Thủ thuật thiết lập mức âm lượng riêng cho từng ứng dụng trên smartphone

Thứ sáu - 13/04/2018 07:13
Bạn muốn nghe nhạc trên ứng dụng với mức âm lượng lớn nhất, nhưng khi chuyển sang xem video trên Youtube bạn muốn mức âm lượng ở mức vừa phải, hay muốn tắt tiếng khi xem video trên Facebook...? Công cụ miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn thiết lập riêng mức âm lượng cho từng ứng dụng khi hoạt động để đáp ứng yêu cầu trên.

Trên nền tảng Android chỉ cho phép người dùng thiết lập một mức âm lượng chung cho toàn hệ thống, nghĩa là bạn sẽ phải tự thay đổi âm lượng trong từng trường hợp cụ thể, chẳng hạn bạn đang xem video bằng ứng dụng Youtube và lại muốn hạ nhỏ âm lượng của nhạc chuông và nhạc tin nhắn để không bị làm phiền khi đang xem video? Rồi bạn tiếp tục chơi game trên thiết bị đó nhưng muốn hạ âm lượng của game và tăng âm lượng của nhạc chuông... hẳn sẽ rất phiền hà khi phải thường xuyên thay đổi thiết lập của âm lượng trên thiết bị mỗi khi bạn sử dụng các ứng dụng khác nhau.

App Volume Control là ứng dụng miễn phí sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Đây là ứng dụng cho phép người dùng thiết lập mức âm lượng của từng ứng dụng riêng biệt. Nghĩa là với mỗi ứng dụng, người dùng có thể thiết lập các mức âm lượng khác nhau, bao gồm âm lượng của ứng dụng, nhạc chuông, nhạc tin nhắn... để mỗi khi kích hoạt ứng dụng đó, App Volume Control sẽ tự động thay đổi mức âm lượng như người dùng đã thiết lập.

Với App Volume Control, người dùng sẽ không cần phải mất công điều chỉnh mức âm lượng khi kích hoạt các ứng dụng để phù hợp với nhu cầu mà App Volume Control sẽ tự thực hiện điều đó, giúp quá trình sử dụng smartphone được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Trong lần đầu tiên chạy ứng dụng, App Volume Control yêu cầu người dùng phải kích hoạt chế độ không làm phiền với App Volume Control mới có thể chạy ứng dụng này. Tại giao diện hiện ra, bạn nhấn nút “Press here to go to configuration screen and Change ‘App volume control permission’ to on”.

Tại giao diện tiếp theo, bạn nhấn vào mục “App Volume Control” để kích hoạt chế độ không làm phiền cho ứng dụng này, rồi nhấn nút “Cho phép” từ hộp thoại hiện ra.

Thủ thuật thiết lập mức âm lượng riêng cho từng ứng dụng trên smartphone

Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, nhấn tiếp vào nút “Press here to go to Services configuration screen and change ‘App volume control service’ to on” để kích hoạt dịch vụ của ứng dụng.

Thủ thuật thiết lập mức âm lượng riêng cho từng ứng dụng trên smartphone - Ảnh minh hoạ 2

Tại giao diện “Khả năng truy cập” hiện ra sau đó, chọn mục “App Volume Control Service”, rồi chuyển từ chế độ “Tắt” sang “Bật” rồi nhấn nút “OK” tại hộp thoại hiện ra để kích hoạt dịch vụ của ứng dụng.

Thủ thuật thiết lập mức âm lượng riêng cho từng ứng dụng trên smartphone - Ảnh minh hoạ 3

Bây giờ trên giao diện chính của App Volume Control sẽ liệt kê danh sách các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị của người dùng. Để thay đổi thiết lập âm lượng của một ứng dụng nhất định, bạn kích vào tên của ứng dụng có trong danh sách.

Lưu ý: danh sách này sẽ được chia ra làm các ứng dụng đã được người dùng cài đặt (Installed Apps) và các ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị (System Apps), bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 tab để tìm ứng dụng mình cần.

Chẳng hạn, bạn muốn thiết lập để ứng dụng xem video Youtube luôn ở chế độ âm lượng 100%, trong khi đó tắt đi âm thanh thông báo của hệ thống và thiết lập âm lượng thông báo ở mức nhỏ, bạn kích vào mục ứng dụng Youtube có trên danh sách của App Volume Control.

Thủ thuật thiết lập mức âm lượng riêng cho từng ứng dụng trên smartphone - Ảnh minh hoạ 4

Tại giao diện tiếp theo, người dùng có thể bắt đầu thiết lập các mức âm lượng khác nhau, chẳng hạn mục Media (âm lượng đa phương tiện khi xem video), bạn có thể kéo âm lượng lên mức 100%, mục Ring (âm lượng chuông điện thoại), bạn có thể thiết lập ở mức 50%. Bạn tiến hành thiết lập tương tự cho âm thanh các mục khác như Alarm (báo thức), Notification (âm thanh tin nhắn, thông báo) hay System (âm thanh của hệ thống). Bạn có thể tắt đi các âm thanh tương ứng nếu muốn.

Cuối cùng, nhấn vào biểu tượng đĩa mềm ở góc trên bên phải giao diện để lưu lại thiết lập.

Thủ thuật thiết lập mức âm lượng riêng cho từng ứng dụng trên smartphone - Ảnh minh hoạ 5

Thực hiện thiết lập tương tự đối với các ứng dụng khác mà bạn muốn.

Bây giờ, mỗi khi bạn kích hoạt các ứng dụng đã được thiết lập mức âm thanh trên App Volume Control, chẳng hạn với ứng dụng Youtube, mức âm lượng trên smartphone sẽ được tự động thay đổi như bạn đã tùy chỉnh. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị được thuận tiện hơn mà không cần phải điều chỉnh lại mức âm thanh mỗi khi chạy một ứng dụng nào đó.

Sau khi thoát khỏi các ứng dụng đã được thiết lập mức âm thanh, âm lượng trên thiết bị sẽ được khôi phục trở lại mặc định như đã thiết lập trên hệ thống.

Tác giả bài viết: Phạm Thế Quang Huy

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập163
  • Máy chủ tìm kiếm28
  • Khách viếng thăm135
  • Hôm nay26,840
  • Tháng hiện tại548,114
  • Tổng lượt truy cập19,178,565
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây