HOICHOTHUONGMAI

Hơn 1.000 người sẽ thảo luận về dữ liệu số

Thứ tư - 13/09/2023 20:55

BÌNH ĐỊNHLãnh đạo bộ, ban ngành cùng chuyên gia hàng đầu sẽ thảo luận về chuyển đổi số ở sự kiện Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông, ngày 21-22/9, tại Quy Nhơn.

Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam lần thứ 24 do Hội Tin học Việt Nam phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định.

Tại họp báo sự kiện chiều 18/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định cho biết, sự kiện có quy mô quốc gia; là nơi cơ quan hoạch định, quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác phát triển giữa các bộ, ngành trung ương và các tỉnh, thành nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số hiện đại...

 
Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch Bình Định chủ trì họp báo về Hội thảo hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam, chiều 18/9. Ảnh: Huy Phúc

Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch Bình Định chủ trì họp báo về Hội thảo hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam, chiều 18/9. Ảnh: Huy Phúc

Hội thảo cũng là dịp để các doanh nghiệp và các nhà quản lý có cơ hội tiếp xúc nhằm hợp tác, tư vấn những giải pháp, sản phẩm kỹ thuật, công nghệ mới.

Dự kiến sự kiện thu hút 1.000 người tham dự. Ngoài lãnh đạo Chính phủ, Bộ Thông tin & Truyền thông, các tỉnh thành; hội thảo sẽ quy tụ các hiệp hội ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin, lãnh đạo các doanh nghiệp đầu ngành như Viettel, Mobifone, FPT... cùng sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong tỉnh Bình Định.

Với chủ đề "Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định", các thảo luận sẽ tập trung vào công tác triển khai nghị quyết 52 của Bộ Chính trị về việc chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Hội thảo cũng bám sát các nội dung quan trọng về chuyển đổi số năm 2023, đặc biệt là "Năm dữ liệu quốc gia", trong bối cảnh dữ liệu số được coi là tài nguyên chiến lược, có vai trò then chốt trong việc hỗ trợ ra quyết định thông minh, hiệu quả và minh bạch.

Bên cạnh các báo cáo, tham luận chuyên sâu, hội thảo sẽ dành ra các phiên chuyên đề về nâng cao hiệu quả xây dựng chính quyền số; xây dựng xã hội số và phát triển kinh tế số và các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số "Make in Viet Nam" thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam.

Dịp này, các bên sẽ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc kết nạp Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định là thành viên Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung.

Phó Chủ tịch Bình Định Lâm Hải Giang, cho biết, sự kiện vai trò quan trọng trong định hình các chương trình hành động, định hướng phát triển công nghệ thông tin, chuyển đổi số giai đoạn tới Việt Nam. Đây cũng là dịp để địa phương tiếp cận với những cơ sở dữ liệu, nền tảng chuyên môn sâu để triển khai các chương trình hành động trong phát triển công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong tỉnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập280
  • Máy chủ tìm kiếm71
  • Khách viếng thăm209
  • Hôm nay128,492
  • Tháng hiện tại1,350,580
  • Tổng lượt truy cập136,547,430
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây